Corona: Mỹ phát hiện ra siêu kháng thể!

Corona: Mỹ phát hiện ra siêu kháng thể!

Corona: Mỹ phát hiện ra siêu kháng thể!

Dịch bệnh đang hoành hành trong những ngày gần đây, ngay cả vắc-xin đã được phát minh,lượng vắc-xin ở nhiều nước đã đạt mức đủ để tiêm chủng cho toàn dân. Tuy nhiên, nhiều khu vực vẫn đang ở đỉnh dịch khi họ gặp phải virus biến thể mới, ngay cả những người đã được chủng ngừa cũng bị nhiễm bởi virus biến thể này.

Tuy nhiên, một phát hiện gần đây dường như đã mang lại cho nhân loại một vũ khí, đủ sức quét sạch hoàn toàn loại virus corona mới và khiến chúng tuyệt chủng hoàn toàn.

Đọc thêm:

Cúp vàng 2021: Các trận đấu vòng Tứ kết và dự đoán

Đăng ký nhà cái uy tín Kubet để nhận được tiền chơi thử miễn phí lên đến 428K!

Nestor Araujo: Giành được Cúp vàng là một cảm giác tuyệt vời

Cúp vàng 2021: Cuộc tấn công đầy sức trẻ của Jamaica

Cúp vàng 2021: Đội tuyển Mỹ sẵn sàng tấn công bất kỳ khi nào

Siêu kháng thể được phát hiện ở Mỹ

Gần đây, một nghiên cứu của Mỹ đã phát hiện ra rằng một loại kháng thể có tên “S2H97” có thể chống lại virus corona một cách hiệu quả cho dù nó có đột biến như thế nào đi chăng nữa, ngay cả những virus tương tự khác,  giúp phát triển nhiều liệu pháp và vắc-xin mới trong tương lai.

Theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông của Mỹ gần đây, một nghiên cứu của Mỹ đã phát hiện ra rằng một loại kháng thể có tên “S2H97” có thể chống lại virus corona một cách hiệu quả cho dù nó có đột biến như thế nào đi chăng nữa, ngay cả những virus tương tự khác,  giúp phát triển nhiều liệu pháp và vắc-xin mới trong tương lai.

Theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông của Mỹ, phát hiện ra siêu kháng thể này là từ Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Seattle ở Seattle. Sau khi các nhà nghiên cứu thu được 12 chủng kháng thể được phân lập từ các bệnh nhân vương miện mới và bệnh nhân SARS trước đó từ Công ty Công nghệ Sinh học Hoa Kỳ, để kiểm tra khả năng của các kháng thể này để quấn quanh các đoạn gen của virus.

Corona: Mỹ phát hiện ra siêu kháng thể!

Mục đích ban đầu chủ yếu là để cải thiện tình trạng thiếu vắc-xin. Bởi vì nó chỉ ra rằng nhiều loại vi rút biến thể có khả năng vượt qua các kháng thể vắc xin mới này và tiếp tục lây nhiễm sang vật chủ.

Cuối cùng, trong một loạt thí nghiệm, siêu kháng thể có tên “S2H97” này đã được phát hiện.

Siêu kháng thể “S2H97”

Nó có thể liên kết với vùng liên kết thụ thể của tất cả các coronavirus. Quan trọng nhất, nó cũng có thể ngăn chặn sự lây lan của coronavirus mới đột biến từ các tế bào khác. Khám phá này khiến các nhà nghiên cứu vô cùng phấn khích, vì vậy họ ngay lập tức xem xét kỹ hơn cấu trúc phân tử của siêu kháng thể. Sau khi thử nghiệm, người ta thấy rằng nó sẽ chủ yếu tấn công vào một khu vực chưa được phát hiện trước đó trên khu vực liên kết thụ thể của virus.

Đoạn protein chưa được phát hiện trước đây này chỉ xuất hiện khi vùng liên kết của thụ thể liên kết với các thụ thể của tế bào người. Sau một loạt các thí nghiệm, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng đó là do kháng thể S2H97 khóa trên đoạn protein chưa được phát hiện trước đây này, nó có thể bảo vệ chống lại một số loại virus. Rất có thể nó có thể được áp dụng để cải tiến các loại vắc xin khác nhau trong tương lai.

Ngày tận thế cho virus corona mới sắp đến

Corona: Mỹ phát hiện ra siêu kháng thể!

Nói cách khác, “siêu kháng thể” do con người phát hiện, về mặt lý thuyết, bất kể loại virus corona mới đột biến như thế nào, siêu kháng thể này đều có cách xử lý, và nó có tác dụng bảo vệ cơ thể con người. Virus Corona sẽ bị diệt vong trong tương lai. Nếu chúng tiếp tục tàn phá loài người, tôi e rằng mọi chuyện sẽ không dễ dàng như vậy!

Và có một điều đáng kinh ngạc nữa về khám phá này, đó là “siêu kháng thể” S2H97 này hiện không chỉ được thử nghiệm chống lại virus corona biến thể mà cả những coronavirus khác có liên quan mật thiết với virus corona cũng được bảo vệ bởi siêu kháng thể này. Về mặt hiệu quả, nói một cách đơn giản, siêu kháng thể này đơn giản là kẻ thù không đội trời chung của tất cả các “virus corona”!

Về phát hiện này, các nhà khoa học cũng giữ thái độ lạc quan, cho rằng mặc dù có thể không có cách nào áp dụng vào việc cải tiến vắc-xin mới nhanh chóng, nhưng cơ hội lớn giúp thế giới chống chọi với dịch viêm phổi.

Bạn nghĩ sao? Bạn có nghĩ rằng siêu kháng thể này có thể chấm dứt dịch bệnh này không?

Dù thế nào đi nữa trong giai đoạn này quan trọng nhất vẫn là phòng dịch, đến lượt tiêm phòng các bạn nhớ đừng chần chừ, hãy tiêm phòng ngay để bảo vệ mình và người khác nhé!

Đặt cược nhiều bàn